Chủ Nhật, 30 tháng 9, 2012

Luận điệu xuyên tạc

Chào mừng bạn đến với Phuocbeo Blog!Gần đây, một cô gái Việt đã dùng trang cá nhân để chê bai, phỉ báng thậm tệ đàn ông Việt, gây nên một cú sốc trên mạng, khiến biết bao phái mạnh phải ngỡ ngàng, kinh ngạc.

Cũng may, trang BBC kịp thời đăng bài " Tình hai đêm...", kể lại cảm xúc rất thật của một nữ quan chức thương mại Úc với một doanh nhân, đại tá tình báo Việt. Nàng tâm sự với nhân viên điều tra: "Sau bữa tối, ông ấy mời tôi cùng lên phòng khách sạn. Trong giây phút bồng bột, tôi đã nhận lời".

Thứ Tư, 26 tháng 9, 2012

Tại vì quan ngu, rất ngu!

Chào mừng bạn đến với Phuocbeo Blog!


Đã không biết bao nhiêu lần, khi trả lời báo chí, các quan nước mình, thậm chí có vị có chức vụ to, rất to... đổ lỗi tại dân trí thấp nên không thể ban hành quy định này, nghị định kia được. Khẳng định chắc chắn rằng, đó là câu trả lời của các vị quan ngu, rất ngu!

Không biết bà con thế nào, riêng mình thích xem các bộ phim mà Châu Tinh Trì nhập vai, cái bề ngoài "tục tĩu" đậm chất gây cười kia chứa đựng nội dung bên trong rất nhân văn, vạch rõ bản năng xấu tốt của xã hội loài người một cách tinh tế và sâu sắc. (Chỉ "ghét" một cái là nam diễn viên ấy người Trung Quốc, .., cái này không "ghét" là không được!)

Trong bộ phim "Vua ăn mày", (đại khái là thế này) ở đoạn kết có cảnh vị hoàng đế hỏi bang chủ cái bang rằng:
- Trẫm rất lo sợ cho an nguy của... vì hiện tại trong nước có đến mấy chục triệu ăn mày...?
Bang chủ cái bang tỉnh queo trả lời:
- Điều đó tại bệ hạ hết...
Vị hoàng đế trẻ ngây người ra thắc mắc:
- Tại ta ư...?
Vua ăn mày đáp:
- Nếu bệ hạ là một vị minh quân, lo cho xã tắc sơn hà thái bình thịnh vượng... thì thiên hạ đi ăn mày làm chi ạ!

MP

P/s: Thực tế nước mình, phần nhiều các quan thực tài thì ít mà... ăn mày lí lịch, ăn mày quá khứ là chủ yếu! Loại ăn mày đó... mới cực kì nguy hiểm, mới làm cho đất nước tụt hậu, nghèo nàn!

Xem thêm:
- Tiết kiệm Thủ tướng
- Cò truyền thông
- Vũ công mà 'công vẫn ngủ'