Thứ Tư, ngày 16 tháng 1 năm 2013

6 bà vợ và 700 tờ báo

- Làm giàu không khó nè bà con: "Thưởng 100 tỷ đồng cho ai chứng minh được vợ vay tiền" Hic, trừ bác Triết ra nhé!Sáng nay, câu chuyện xảy ra ở Nigeria, khi doanh nhân giàu có Uroko Onoja đang làm "chuyện ấy" với người vợ trẻ nhất thì 5 bà vợ còn lại tay dao tay gậy lao tới và đòi Onoja cũng quan hệ với từng người một trong số họ.

Ông Onoja sau đó đã liên tiếp quan hệ với bốn bà nhưng "ngừng thở" khi người vợ thứ năm đến bên giường. Vụ việc xảy ra tại Ogbadibo, nhật báo bưu điện Nigeria cho hay.
Ông Onoja được thông báo là ngừng thở và không thể hồi sức cấp cứu sau khi phải quan hệ liên tiếp với các bà vợ. Người vợ trẻ nhất của ông này nói, 5 bà vợ đã chạy vào rừng khi biết chồng đã chết.

Doanh nhân trên, được mô tả là một nhà hảo tâm đã có những cống hiến tích cực cho sự phát triển của cộng đồng địa phương, đã kháng cự lại các yêu cầu trước khi bị khuất phục.

Hiện nay, câu chuyện đang xảy ra ở Việt Nam, khi nhà chính trị khổng lồ Nguyễn Bá Thanh có quyết định nhận chức Trưởng ban Nội chính Trung ương, báo chí quốc doanh ca rầm trời. Nghĩ thử xem, trong nước có hơn 700 tờ báo, mỗi tờ viết từ một đến hai... bài khen ngợi, hy vọng ông làm việc này, làm việc việc nọ.., hỏi sức người sao chịu nổi. Mà ông Thanh thì cũng chỉ có hai lỗ tai, hai con mắt, một cái đầu... 

Cái gì cũng vừa phải thôi! Chuyện chăn gối cũng như lời khen ngợi, quá là không tốt, là không hấp thụ nổi, là lợi bất cập hại.

Khen nhiều quá, nói nhiều quá, lỡ sau này ông Tân Trưởng ban Nội chính đuối sức.., không được như kì vọng của báo chí thì mấy anh Tổng biêp tập kia có "chạy vào rừng như 5 bà vợ kia" không, hay lại tiếp tục ngồi chỉ đạo bút viên gõ bàn phím những điều ngược lại, chê bai, thất vọng...

Làm báo chí cách mạng cũng phải sành, phải giỏi tâm lý, lên dây cót cái đồng hồ Việt Nam khác với dây cót đồng hồ Thụy Sĩ, viết sao cho ông ấy cân bằng được tinh thần, đảm bảo được sức khỏe, để ông tỉnh táo, đủ sức "bắt sâu con, sâu chúa" cho nhân dân, đủ sức "hốt liền" mấy đứa "trời ơi" kia nữa chứ.

Suy cho cùng, yêu nhau như thế bằng mười ghét nhau, và ..,
chết vì "sướng", đôi khi cũng lắm nổi  nhiêu khê...

MP

P/s: Nhớ lại... "một thế hệ bộ trưởng mới"...

Xem thêm:
- Tổ cha tụi bây! Chỉ được cái ồn ào...
- Vì sao CEO facebook xuất hiện ở Việt Nam

4 nhận xét:

 1. Cả phố cúp điện,có 1 bóng đèn sáng bằng bình accu,quá đẹp,hùng vĩ và hoành tráng quá.Dưới sự dẫn dắt trong ánh đèn cầy bao năm leo lắt,quanh co trong những ngõ hẹp quanh co quy hoạch dân ta đang hy vọng vào ánh đèn 3 volt chạy bình và 1 thủ tướng "bền vững với thời gian cho phép,mà không hóa chất nào sánh được"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hì hì..,thủ tướng "bền vững với thời gian cho phép,mà không hóa chất nào sánh được"

   Xóa
 2. Hình tượng thật hay khi ví 6 bà vợ với 700 tờ báo do đảng lãnh đạo.Xúm vào ca ngợi rồi xúm vào chê bai đó là đặc tính của 700 tờ báo, rồi sẽ có 400 chiên gia mạng của ông Lợi trưởng ban Tơ tưởng của ông Nghị và triệu thùng loa công suất lớn khắp phường quận các thành phố nữa thì chỉ xem báo và nghe thôi cũng đủ phát cuồng...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vô ích, chỉ tội dân mình đóng thuế khùng luôn... cho những việc vô ích!

   Xóa

Gởi gắm:
Bạn đọc viết lời bình nên đề tên hoặc bí danh, dùng từ chuẩn mực, chính xác và sử dụng Tiếng Việt có dấu. Thông cảm, đôi khi mình sẽ xóa những lời bình mà mình cảm thấy không thích.
Cảm ơn bà con đã đọc và góp ý!

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

009005606165. Mẫu Ethereal. Cung cấp bởi Blogger.