Thứ Tư, 6 tháng 2, 2013

Nhỏ nhưng thật, lớn lại láo

>> Loại 30% đám vác ô thì có tiền tăng lương
>> Cơ chế ‘xin - cho’, nguồn gốc của núi nợ công
>> Nghịch lý luật chờ thông tư và sự dàn trải trách nhiệm
>> Tiền nhân đã dạy: "Khôn thì sống, mống thì chết"
>> Tài sản quốc gia này chiếm đoạt tài sản quốc gia khácHội An - 'Thành phố được yêu thích nhất trên thế giới' 

TP - Ngay trước giờ giao thừa Tết Quý Tỵ (ngày 9-2-2013), cùng chương trình Gala các ban nhạc, ca nhạc mừng xuân và khai mạc Hội Đèn lồng, thành phố Hội An sẽ chính thức đón nhận Giải vàng “Thành phố được yêu thích nhất trên thế giới” do Wanderlust - tạp chí du lịch của nước Anh, bầu chọn.

Ngày 31-1, tạp chí này công bố Hội An đứng đầu trong top 10 thành phố yêu thích hàng đầu thế giới, trên cả Cusco của Peru, Kyoto (Nhật Bản), Copenhaghen (Đan Mạch), Venice (Ý) và New York, San Francisco (Mỹ).

Tạp chí Wanderlust có lượng độc giả hơn 100 nghìn người ở 112 quốc gia. Việc vinh danh Hội An dựa trên những trải nghiệm trong các chuyến du lịch của gần 3.000 độc giả từng đến Hội An, họ đã bỏ phiếu đánh giá mức độ hài lòng lên tới 97,18%.

Theo tạp chí, năm 2012, có tất cả 976 thành phố trên toàn thế giới được bầu chọn, nhưng không nơi nào được đánh giá cao như Hội An. Du khách đã cho rằng, Hội An là một thành phố xinh đẹp và rất dễ thương với những bãi biển và phong cảnh hấp dẫn.

Đà Nẵng - Có phải là 1 trong 20 đô thị sạch nhất thế giới? 

Một góc nhìn khác
- Phát biểu tại kỳ họp hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa rồi, ông Nguyễn Điểu, giám đốc sở Tài nguyên- môi trường hồ hởi khoe: Đà Nẵng được diễn đàn hợp tác châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tôn vinh là 1 trong 20 thành phố sạch nhất thế giới (có hàm lượng cacbon thấp nhất).

Chính xác là Đà Nẵng chỉ được APEC chọn vào top 20 thành phố trong dự án đô thị sẽ thực hiện mô hình cacbon thấp (tức là chọn vào nhóm mô hình để thực hiện với mục tiêu đến năm 2020 sẽ đạt một số tiêu chí đó), nhưng báo chí Việt lại dịch bậy, đăng rao ầm ĩ rầm trời trên đủ thứ báo, trên cả website chính phủ thành: APEC tôn vinh Đà Nẵng là 1 trong 20 thành phố sạch nhất thế giới- có hàm lượng cacbon thấp nhất (tức là chỉ thì hiện tại rằng Đà Nẵng đã… sạch nhất thế giới, trong khi mình chưa bắt tay vào thực hiện điều gì cả).


Báo chí dịch bậy. Quan chức địa phương nghe sướng bụng tưởng thật, đi đâu cũng hót, cứ tưởng ta đây cái gì cũng nhất thế giới.

Nực cười!

P/s: Hội An cổ kính, bé nhỏ...


Xem thêm:
- Đi tìm huyền thoại sông Hàn
- Đối ngoại, đối nội của một anh quan tỉnh lẻ
- Hiện tượng "hốt liền" qua nét cọ của 'Thông tấn xã vỉa hè'
- Đã làm quan là phải đàng hoàng