Thứ Hai, ngày 27 tháng 5 năm 2013

"Một góc nhìn khác" đã khác

>> Nghề hốt cứt
>> Kem Tràng Tiền
>> Blogger Trương Duy Nhất bị bắt
>> Vì sao blogger Trương Duy Nhất bị bắt?
>>>>> Hỗn!
>> Thử phân tích về nguyên nhân Trương Duy Nhất bị bắt


Chiều hôm qua, mọi đường link dẫn đến trang blog Trương Duy Nhất đều xuất hiện hộp thông báo yêu cầu khai nhập tên (user) và mật khẩu (password), biết có chuyện, sáng nay thì ti vi, báo đài đã đăng tin.

TT - Ngày 26-5, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với ông Trương Duy Nhất (49 tuổi, trú tại đường Tống Phước Phổ, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ luật hình sự.

Việc bắt, khám xét ông Nhất diễn ra trong buổi sáng 26-5, sau đó cơ quan an ninh điều tra đã di lý ông Nhất ra Hà Nội để phục vụ việc điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật. Bộ Công an khẳng định việc bắt, khám xét khẩn cấp đối với ông Nhất đã được Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an phối hợp với Công an Đà Nẵng thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của ông Nhất để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Tâm - tổ trưởng tổ dân phố 3 (P.Hòa Cường Bắc), nơi ông Nhất cư trú, là người được công an mời chứng kiến việc khám xét nhà và bắt ông Nhất - cho biết: “Khoảng 9g ngày 26-5, tôi được mời lên chứng kiến việc công an khám xét nhà ông Nhất. Việc khám xét nhà diễn ra rất lâu, đến hơn 12g mới kết thúc. Trong lúc khám xét nhà, bản thân ông Nhất và vợ con đều tỏ ra hợp tác với cơ quan công an. Ông Nhất đồng ý ký vào các biên bản. Sau khi việc khám xét xong, ông Nhất bị bắt và đưa ra khỏi nhà. Vì lúc đó đã quá 12g nên tôi có nói với công an là để cho anh Nhất ăn bữa cơm tại nhà nhưng các anh công an bảo các anh ấy sẽ lo cơm cho anh Nhất. Khi công an đọc quyết định bắt, tôi có nghe nói là bắt anh Nhất theo điều 258 Bộ luật hình sự”.

Đến 15g10 ngày 26-5, ông Nhất được đưa ra sân bay Đà Nẵng để di lý ra Hà Nội phục vụ công tác điều tra, đoàn đi khoảng năm người, có mang theo một thùng giấy.

Được biết, sau khi tốt nghiệp khóa 7 khoa ngữ văn Đại học Tổng hợp Huế (nay là Đại học Khoa học Huế), ông Nhất về công tác tại báo Công An Quảng Nam - Đà Nẵng (sau này là báo Công An Đà Nẵng) một thời gian khá dài. Sau đó ông Nhất nghỉ ở báo Công An Đà Nẵng và chuyển sang làm báo Đại Đoàn Kết thường trú tại Đà Nẵng.

Khoảng giữa năm 2010, ông Nhất thôi làm việc tại báo Đại Đoàn Kết và trở thành người viết blog, là chủ của trang “Trương Duy Nhất - Một góc nhìn khác”. Sau khi ông Nhất bị bắt, trang blog “Một góc nhìn khác” của ông Nhất không truy cập được nữa.

M.QUANG - Đ.NAM - H.KHÁ

P/s: 49 chưa qua...

Xem thêm:
- Trương Duy Nhất và Tom Cat
- Chuyện mi tao!
- Chuyện riêng Đà Nẵng
- Quá ẩu hay là sự ngây thơ đầy toan tính
- Tháng Năm đâu có Tết?

7 nhận xét:

 1. Xem chừng "những bloger sặc sỡ" mà cafe cóc liệt kê chắc sắp sặc nước hết rồi anh nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Chỉ vào cục đất bảo cục vàng thì mới được khen là khôn ngoan, tỉnh táo, tri thức. Nhưng anh Nhất dám bảo đó là cục đất thì kết cục thế thôi.XH không thích phản biện, đấu tranh cho cái tốt đẹp hơn thì mãi trà đạp lên sự tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 3. Coi ảnh thấy có 3 ngài tưởng là đang đi du lịch!

  Trả lờiXóa
 4. Theo tôi, đây là cơ hội rèn luyện bản lĩnh chính trị. Xưa nay, ai làm chính trị đối kháng với thế lực độc quyền chẳng phải trải qua tù đày thậm chí đối diện với cái chết, biến nhà tù thành trường học, vượt qua các bài học để trở thành nhà chính trị lưu danh hoặc lưu ban. Đây là cơ hội!

  Trả lờiXóa
 5. “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258 Bộ luật hình sự.
  ...
  Bác Béo ời, cho em hỏi chút, xíu xìu xiu thôi. Về chuyện "xâm phạm lợi ích của Nhà nước" và "lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”:
  1 - Nhà nước Việt NBam đang ứng cử vào "hội đồng nhân quyền LHQ", nhưng CA lại bắt mấy người đi phát ...Tuyên ngôn Nhân quyền (của LHQ). Rứa tức là CA đã "xâm phạm lợi ích của Nhà nước".
  Vậy, ai bắt Công An ?
  2 - "Tham những nhìn mô cũng chộ, sờ mô cũng chạm" với cả "bầy sâu ăn hết phần của dân". Rứa thàng "tham Nhũng" với cả thằng "bầy sâu" xâm phạm lợi ích của ai, Nhà nước hay tổ chức hay cá nhân ?. Và ai sẽ bắt 2 "thằng" đó, cũng như ai có điều kiện cần và đủ để ứng củ vào 2 "thằng" đó ?

  Trả lờiXóa

Gởi gắm:
Bạn đọc viết lời bình nên đề tên hoặc bí danh, dùng từ chuẩn mực, chính xác và sử dụng Tiếng Việt có dấu. Thông cảm, đôi khi mình sẽ xóa những lời bình mà mình cảm thấy không thích.
Cảm ơn bà con đã đọc và góp ý!

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

009005606165. Mẫu Trừu tượng. Được tạo bởi Blogger.