Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Phọt phẹt và "bựa"

>> Nhiệm vụ của đại biểu HĐND rất lớn
>> Chúng ta cần Hiến pháp hay Chủ nghĩa Hiến pháp/Chủ nghĩa Hợp hiến
>> Thành lập bảy đoàn kiểm tra, giám sát việc thanh tra, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc, vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp
>> ‘Tàu lạ’ làm hại ngư dân trên biển Đông
>> “Tôi và chúng ta”...
>> Nhiều bar ở Đà Nẵng thuê vũ nữ hở hang múa cột (... đã nói rồi, làm sao đừng có bầy hầy quá là được)


* Phọt phẹt
Người mẹ cứ "vạch vú" ra bắt con bú, thằng con không chịu cứ khóc. 
Ông nội ngồi bên dỗ cháu: "Bú ngoan đi cháu, không bú ông bú bây giờ"! 
Người cha ngồi trên ghế nghe nóng mặt liền nói cha: 
- Ơ hay cha, sao cha lại nói thế? 
- Tao nói gì nào? 
- Sao cha lại đòi "bú" vợ con! 
- Mồ tổ cha mày chứ, hồi xưa mày bú vợ tao 2 năm tao có nói mày tiếng nào không! Bây giờ tao mới nói thôi mà mày đã nhảy dựng lên.

* Văn hóa "bựa" 
Thấy con trai đi học về muộn, ông bố muốn hỏi nhưng sợ con nói dối, bèn mang máy phát hiện nói dối ra sử dụng. Đứa con vừa trả lời xong, bị máy phát hiện nói dối đấm cho 1 cái. Ông bố liền lên giọng "Hồi bằng tuổi con, bố không làm ông bà nội phải buồn lòng bao giờ", vừa nói xong ông bố bị cái máy đá một phát văng ra ngoài cửa. Thấy vậy, cô vợ liền lanh chanh nói "Đáng đời anh, vì anh mà con phải ra nông nổi thế này, ít ra thì nó cũng là con của anh chứ?". Vừa nói xong, cô vợ bị cái máy đá văng ra ngoài đường.

* Tri thức "bựa"
Một giáo sư môn logic học bị mất kính. Ông bèn suy luận: Ai lấy cắp? Đương nhiên là kẻ cắp rồi. Và tên này có thể bị cận thị, có thể không. Có thể hắn đã có kính, có thể chưa có. Nhưng nếu chưa có làm sao hắn có thể trông thấy kính của mình? Điều này chứng tỏ hắn không bị cận thị. Mà không bị cận thị thì đâu cần tới kính. Từ những giả thuyết trên, có thể kết luận là không ai lấy kính của mình cả. Chắc chắn nó nằm ở đâu đây thôi. Nhưng mình đã nhìn khắp rồi, không thấy gì cả. Mà mình nhìn được như vậy có nghĩa là mình đang đeo kính. A đúng rồi, kính đang nằm trên mũi mình.

(sưu tầm)

P/s: Đừng tự khen mình vì sao nghèo mà học giỏi, mà hãy tự hỏi vì sao mình học giỏi mà vẫn nghèo. Thôi hãy nhìn "cái mồm" mà đoán vậy...

Xem thêm:
- Cả đời sống trong mơ
- Chỗ này vừa bị tự đục bỏ
- Facebook mới hỏi mày đang nghĩ gì?