Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

Quảng cáo trên Internet không còn biên giới

>> Tự do báo chí ở Việt Nam-thực tiễn sinh động
>> Philippines: cảnh sát tìm thấy thi thể 8 ngư phủ bị bắn và chặt đầu
>> Xe CSGT đâm nát xe máy, 2 người bị thương
>> Vi phạm thủ tục tố tụng hình sự: Sai “trăm sự tại nhân”Nhìn vào tấm hình chụp trang web của báo Telegraph, các bạn có nhận xét gì không?

Đó là hai quảng cáo trên trang này đều là quảng cáo cho khách hàng ở Việt Nam! Điều đó có nghĩa quảng cáo trên Internet giờ không còn biên giới. Khách hàng nếu muốn vẫn có thể quảng cáo trên tờ New York Times miễn sao máy tự động phát hiện người vào xem xuất phát từ Việt Nam (nhờ IP) là quảng cáo cho hàng hóa hay dịch vụ Việt Nam hiện lên.

Ở đây có nhiều hàm ý quan trọng. Một là báo chí Việt Nam nay phải cạnh tranh ngang ngửa với báo chí khắp thế giới để giành khách hàng (làm sao cạnh tranh cho nổi, bởi nếu nhà quảng cáo tính toán rằng ai vào đọc NYT là dân có tiền, có khả năng chi tiêu thì báo Việt Nam sẽ từ thua tới thua).

Hai là các công ty quảng cáo Việt Nam coi chừng thua; Google nó sẽ lấn sân ăn hết mọi hợp đồng quảng cáo qua mạng (chỉ có Google mới có mạng lưới placement rộng khắp thế giới).

Ba là nơi đăng quảng cáo không còn giới hạn vào báo chí nữa. Bất kỳ nơi nào thu hút người vào đọc vào xem đều có tiềm năng thu hút quảng cáo dạng tự động này. Báo đã thua nay càng thua, lá cải hóa chỉ là bước túng quá làm càn thôi (trang haivl nay có doanh thu nghe nói cả mấy tỷ đồng tháng).

Bốn là đã đến lúc làng báo Việt Nam phải nghĩ đến cách hợp lực xây siêu thị tin tức chứ từng tờ báo sẽ chỉ là cửa hàng tiện lợi, không cạnh tranh nổi.

Năm là bất kỳ một nhóm người nào cũng có khả năng làm trang web cung cấp thông tin và sống được nhờ quảng cáo tự động kiểu này (khái niệm cơ quan báo chí sẽ phải thay đổi).

Sáu, bảy, tám... còn nhiều điều nữa, phải không các bạn trong ngành quảng cáo?

Nguồn: FB Xê nho

P/s: Em đang thèm bọn nó bóc lột em, đầy đoạ em, làm lộ hết bí mật của em mà không được đây. Người ta nói làm tớ thằng khôn hơn làm thày thằng dại, đằng này còn phải làm tớ cho thằng dại. Chán chẳng muốn làm nữa. Thêm nữa, những người trả tiền cho quảng cáo bỏ tiền túi họ ra, chỗ nào hiệu quả thì họ làm. Chỗ tự sướng về chính trị không có người đặt vì nó hài, nhưng thiếu cái vl nên không ai muốn xem! Tiền có mắt các bác ạ, thằng nào hay thì nó thống trị thôi! (FB Phu Pham)

Xem thêm:
- Vụ án Vinalines: Đại biểu dân cử ở đâu?
- Hôi của và chiến lược "thiên thời"
- Khi chiếc áo quyền lực được trao không đúng chỗ!