Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Chết vì thú vui người lớn!

>> Vụ án Dương Chí Dũng ‘được hâm nóng’?
>> To nhất để làm gì?
>> Cậu bé “bay theo cánh diều” và nỗi đau người ở lại
>> Ở nhà xã hội đi Lexus: Người nghèo "bao cấp" người giàu?
>> Sức khỏe của cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu xấu đi


FB Hoàng Hữu Hồ

Đọc thấy nghẹn. Nghẹn vì một đất nước mê to nhứt, bự nhứt, nhiều nhứt. Từ tượng đài, tháp truyền hình, tòa nhà, bánh chưng, tô mì to nhứt, dài nhứt, lớn nhứt... và giờ là con diều to nhứt tước đoạt sinh mạng trẻ thơ vô tội.

Hôm qua, tôi đọc đâu đó trên facebook, ít nhứt 20% người Việt mắc các chứng bệnh về thần kinh, khá nhiều người mang tâm lý vĩ cuồng trong máu, trong thân thể. Chúng ta chẳng có gì tốt đẹp ngoài chuyện khoe to nhứt, bự nhứt, dài nhứt... trong khi thế giới đang theo đuổi những cái vi mô, đi sâu vào giải mã những điều nhỏ bé của con người, cũng như lý giải linh hồn có hay không?

Chúng ta, như anh nhà nghèo, rỗng kiến thức, nhưng lại cố chứng minh rằng chúng ta đang vĩ đại bằng cách thổi phình to những vật thể rất ư bình thường.

Có ai còn nhớ, vài năm trước, em bé tên Lộc bị cha ruột-mẹ kế hành hung cho đến chết. Chúng ta thấy gì khi tình người, huyết nhục ngày càng phai lạt. Và chúng ta đang khỏa lấp cuộc sống trống rỗng của chúng ta bằng hàng trăm, hàng ngàn gameshow vô bổ trên truyền hình, cổ súy những phương cách giết thời gian một cách vô hướng.

Chúng ta thấy gì ngoài chữ TO NHỨT, BỰ NHỨT, DÀI NHỨT, nhưng lại mặc nhiên trước trăm ngàn bất công, vô đối đang hiện hữu, diễn ra giữa cuộc đời.

Những người NÃO TO NHỨT, TIM TO NHỨT, DŨNG CẢM NHỨT, NHÂN HẬU NHỨT... trốn đâu hết rồi???

P/s: Nói đúng hơn, chết vì thú vui của... "kỷ lục"!


Xem thêm:
- Xảy ra án oan, tòa phải chịu trách nhiệm
- Không thể tuỳ tiện tịch thu tài sản người dân
- 'Cán bộ nôn nóng, đối tượng ngoan cố dẫn đến nhục hình'