Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Bức xúc cảnh công an thô bạo với phóng viên VTV

>> Ngạt thở trước sự hấp dẫn của nữ chính khách Đan Mạch
>> Đề xuất thí điểm tổ chức diễn đàn khoa học chuyên nghiệp
>> Nghiêm cấm lợi dụng diễn đàn xuyên tạc sự thật
>> Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng đảo nhân tạo chiếm biển Đông
>> Trung Quốc chi 11,5 tỉ USD mở rộng trái phép Đá Chữ Thập?


Anh Đào

(VnMedia) - Sáng nay (27/4), trong khi đang phỏng vấn người dân xóm An Trai, xã Vân Canh, Hoài Đức về tình trạng chậm trễ bàn giao đất dịch vụ cho người dân, nhóm Phóng viên của Ban thời sự Đài truyền hình VN đã bị trưởng công an xã Vân Canh đập máy quay và có những lời lẽ xúc phạm rất nặng nề. Hành động này gây bức xúc cho hàng chục người dân có mặt chứng kiến sự việc.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại của hơn 100 hộ dân xóm An Trai, xã Vân Canh, Hoài Đức phản ánh về tình trạng chậm bàn giao đất dịch vụ xã Vân Canh, phóng viên Ban Thời sự - Đài truyền hình VN đã đến làm việc với bà con xã An Trai. Trong khi nhóm phóng viên đang ghi hình và phỏng vấn bà con về những điều bức xúc trong quá trình thu hồi và chia đất dịch vụ, có hai người xưng là danh đội tự quản đề nghị kiểm tra thẻ phóng viên và yêu cầu xuất trình giấy công tác. Phóng viên đã đề xuất, ngay sau khi kết thúc phần phỏng vấn người dân, nhóm PV sẽ về trụ sở UBND xã Vân Canh để làm việc, tại đó phóng viên sẽ xuất trình giấy tờ theo đúng quy định Luật báo chí.

Tuy nhiên, trong khi phóng viên vẫn đang quay hình tác nghiệp, một người đàn ông mặc quần áo thường phục đứng trong đám đông người dân đã lớn tiếng đề nghị phóng viên phải xuất trình giấy tờ tại hiện trường.  Do không biết người mặc thường phục này là ai mà lại đưa ra yêu cầu này nên phóng viên vẫn tiếp tục quay hình bình thường. Ngay sau đó, người đàn ông này đã túm lấy máy quay, liên tiếp lấy tay giật, đập máy quay của VTV không cho quay hình. Hai bên đã xảy ra xô xát rất mạnh. Kèm theo đó, người đàn ông này đã chỉ tay thẳng vào mặt phóng viên và có những lời lẽ xúc phạm nặng nề. 

Cùng chứng kiến và ghi nhận sự việc trên, nhà báo Lê Linh - phóng viên báo điện tử VnMedia cũng bị người đàn ông này lấy tay đập máy điện thoại, không cho chụp ảnh và ghi âm. Đồng thời, vị này cũng yêu cầu lực lượng chức năng tịch thu máy quay và điện thoại của phóng viên.

Theo người dân xã An Trai, người đàn ông mặc thường phục đập máy quay của phóng viên chính là trưởng công an xã Vân Canh.

Hàng chục người dân có mặt chứng khiến sự việc trên đã vô cùng bức xúc trước hành động của đồng chí Trưởng công an xã Vân Canh. Chị Phạm Thị Đào (người dân) nói “chúng tôi là những người dân bị mất đất đang làm việc với các phóng viên để phản ánh những khó khăn khi bị mất ruộng, mất đất sản xuất. Chúng tôi không làm gì sai pháp luật, không nói xấu chính quyền, địa phương. Nhưng hành động của đồng chí Trưởng công an xã gây cản trở phóng viên tác nghiệp như vậy là hoàn toàn sai”.

Phóng viên đề nghị lãnh đạo công an huyện Hoài Đức, lãnh đạo công an TP Hà Nội xem xét và làm rõ hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp của Trưởng công an xã Vân Canh bởi hành vi này là vi phạm Luật báo chí.


Xem thêm:
- Đừng số 1 về nhậu nữa, xấu hổ lắm!
- Không có gì tử tế trên nền văn hóa kém
- Khánh Hòa: Bò đi “lạc” vào nhà cán bộ đã về lại với dân