Thứ Bảy, 10 tháng 6, 2017

Nhắm đánh vào sân golf Tân Sơn Nhất?

>> Tăng trưởng kinh tế ưu tiên chất hay lượng?
>> Vì sao Việt Nam không phát biểu ở Đối thoại Shangri-La 2017?
>> Bí ẩn doanh nhân Khoa 'khàn' và dự án tỷ đô bậc nhất Sài Gòn
>> Bán hàng online thu tiền khủng sẽ tự nguyện… nộp thuế?
>> Yên Bái “cấp tốc” lập đoàn thanh tra vụ “siêu dinh cơ” của gia đình Giám đốc Sở TN-MT


FB Hồ Đông Thụy

Trong bối cảnh nợ công ngập trần, ngân sách cạn kiệt, thuế phí tăng cao ngút trời ( thuế xăng dầu, phí thuê vỉa hè,...) thì không thể tiếp tục bàn tới việc triển khai dự án sân bay Long Thành trong hoàn cảnh trước mắt. Do vậy, tâm điểm chú ý dĩ nhiên tập trung vào sân bay Tân Sơn Nhất và mũi dùi chĩa vào và nhắm đánh mạnh chính là cái sân golf đầy kiêu hãnh trêu ngươi nằm trong khuôn viên sân bay.

Đánh mạnh vào sân golf Tân Sơn Nhất tuy là trong thế chẳng đặng đừng ( vì nếu đủ tiền làm sân bay Long Thành, dĩ nhiên là sẽ để Tân Sơn Nhất giữ nguyên hiện trạng và sân golf cũng là việc đã rồi), nhưng mặt khác thể hiện sự quan tâm đến ý kiến của quần chúng của các "đại biểu dân ý", một sự vỗ về mang tính xoa dịu nhất định trong tình thế nhiêu bức xúc xã hội có chiều hướng gia tăng căng thẳng.

Đánh vào sân golf Tân Sơn Nhất là nhằm đánh vào nhóm lợi ích và nhóm tư bản thân hữu, thể hiện sự quyết tâm chống tham nhũng quyền lực và tham nhũng đất đai, là cách đánh động cho thế lực thân hữu và nhóm lợi ích biết rằng, đang đưa bọn chúng vào tầm ngắm, việc xử lý tiêu diệt hay không còn trong quá trình thiết lập cán cân quyền lực, kim tiền: thuận thì sống ngịch thì chết hoặc biết thức thời mà quy hàng.

Dĩ nhiên sân bay Tân Sơn Nhất cũng chưa thể mở rộng ngay lập tức vì không có tiền, nhưng đánh vào sân golf cũng là cách bắn tin cho nhóm lợi ích và thân hữu kinh doanh bất động sản, sân golf trên đất quốc phòng, đất sân bay biết rằng: Việc giải tỏa sân golf và quần thể nhà hàng, tiện ích trong khuôn viên kèm theo sân golf nhất thời và ngay tức khắc chưa thể thực hiện đươc. Dĩ nhiên mặt bằng sân golf này sẽ phải bàn giao nhưng phải sau một thời gian nữa, nếu biết điều thì sẽ cho "công trình tồn tại " có thời hạn theo "đúng quy trình".

Một giải pháp win - win mà những kẻ bần cố nông ít học, bọn elite tự xưng thấp tầm, bọn chém gió chửi bới v.v... không đủ khả năng và trình độ thấy được cốt lõi vấn đề, tất cả những gì thấy trên bề nổi chỉ là một màn rượt đuổi, níu kéo, trình diễn,... tùy thuộc vào cán cân quyền lực - kim tiền mà thôi.


>>> MP Blog...