Thứ Năm, 13 tháng 7, 2017

Đến thị sát công trình tìm mộ, xin đừng diễn cái kiểu này!

>> Cuộc sống hóa ra thật đơn giản!
>> “Tôi đã nhắc bệnh viện tư giữ lời hứa không thu hút bác sĩ công”
>> Bí thư Đà Nẵng: Không ai có khả năng thao túng lãnh đạo thành phố!
>> Phương Trinh Jolie: 'Tôi chỉ yêu ai kiếm được 100 triệu đồng mỗi tháng'
>> Võ sư Đoàn Bảo Châu thừa nhận Flores mạnh hơn hẳn mình


FB Hoàng Nguyên Vũ

Anh Dung ạ, đi đến thị sát công trình tìm mộ, xin đừng diễn cái kiểu này!

Tấm ảnh này là anh >>> Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh xã hội, khi đến thị sát việc quy tập mộ liệt sĩ tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Tôi chưa hiểu anh Dung cùng cái chị áo mỡ gà đóng thùng như chủ tịch Hội phụ nữ phường bên cạnh anh, đang cầm cái cuốc làm cái gì, khi mà việc đó công binh đã làm, chẳng ai khiến anh chị nhúng tay vào; Khi mà cái đầu bóng lộn của anh, cái áo trắng nõn của anh, cái quần ủi phẳng phiu của anh không hề phù hợp với hoàn cảnh.

Nhìn qua thì bạn thấy cái mô típ ảnh, cái style quá quen thuộc kiểu quan chức nhà mình, hình như đã xài đến ngót nghét mấy chục năm. Các ông cứ đến đâu là phải cầm cái xẻng đào đào nếu là khai trương, cầm cái bình tưới tưới nếu là trồng cây...

Có những hoàn cảnh, dùng cái mô típ diễn này, có thể gây phản cảm. Bởi cái gì đó không thật, ở cái nơi mà người ta đang cần nghiêm túc, đang cần kính cẩn như ở đây, thấy nó khá lố bịch.

Anh Dung đi lên từ Đoàn đội, ở nơi đó, người ta chỉ cần hoạt động phong trào tốt, hát ca nhảy múa hay là có thể thênh thang đi vào con đường quan lộ. Tự dưng viết đến đây, tôi lại nhớ đến mấy bạn diễn viên múa, mấy ca sĩ quần chúng mặc quần xanh xanh, cầm cờ phất phất trong cái gọi là văn nghệ phong trào - mà hình như sắp nở rộ dịp tới đây trong Lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, mà tôi thấy ớn.

Hình như, phong trào là cứ phải diễn ẩu, mô phỏng ẩu cho qua loa? Có những thứ đừng đưa tư duy phong trào vào để hợp thức hoá nó, thấy kệch cỡm lắm, các anh các chị ạ!

Thời này, dân đã chuyển xu hướng giải trí rồi. Nhảy nhảy múa múa kiểu trào lưu ấy, vừa ngán ngẩm vừa tổ tốn tiền dân. Dân cũng đủ mệt mỏi với những thứ lặp đi lặp lại nhiều quá của cái gọi là "tuyên truyền", nên những hình mẫu diễn nửa vời kiểu "giả cầy", xin đừng sử dụng nữa ạ!

>>> MP Blog...