Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Vì sao lãnh đạo kiểm lâm chọn xây biệt phủ bằng gỗ?

>> Đừng đi xa, hãy nhìn quanh mình
>> Nghĩ vụn về hai từ "có công"
>> Thật buồn cho khí chất kẻ sĩ thời nay!
>> Bác Minh Mẫn rất… “minh mẫn”. Đáng phục thay!
>> Việt Nam dạy nhân quyền từ mẫu giáo đến đại học


Thu Hoài

Đất Việt - Ông Trung tâm sự, hơn 30 năm gắn bó với rừng đã tạo nên sở thích về gỗ trong con người ông.

Xung quanh những xôn xao về biệt phủ gỗ quý của lãnh đạo kiểm lâm, ngày 25/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Võ Văn Hưng, giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cho rằng, cơ quan đã điều tra xong và sẽ công bố kết quả sớm trong vài ngày tới.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Khổng Trung, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cũng nhận được câu trả lời ông đã cung cấp đầy đủ những giấy tờ, sổ sách, hóa đơn liên quan đến số gỗ ông làm nhà ở xã Hải Ba (huyện Hải Lăng).

Chia sẻ về tình yêu rừng, gỗ của mình, ông Trung cho rằng, hiện tại tâm trạng ông đang cảm thấy có chút hẫng hụt, nuối tiếc bởi chỉ còn vài tháng nữa là ông về hưu. Dù rằng, đối với ông, về hưu không phải là chia tay hẳn với nghề mà ông mong muốn sau này có thêm thời gian để tâm sự và tư vấn cho anh em, bạn bè, đồng nghiệp về những kinh nghiệm hơn 30 năm gắn bó với nghề.

"Đã là yêu thì dù có ở lại hay chia xa thì vẫn mãi yêu. Hơn 30 năm gắn bó với rừng là một minh chứng cho tấm lòng của tôi với nghề nghiệp. Suốt thời gian gắn bó với rừng, đương nhiên đã tạo nên sở thích về gỗ trong tôi, cũng vì yêu thích công việc mà mình đang làm nên tôi mới làm tốt được nhiệm vụ, mới được nhà nước tặng thưởng huân chương hạng 3", ông Trung tâm sự.


Theo ông Trung, việc ông chọn xây nhà bằng gỗ, không phải nhà cao tầng là do sở thích của ông. Hơn nữa, việc ông làm nhà bằng gỗ cũng là phụ thuộc vào hoàn cảnh của gia đình ông.

"Xây nhà cao tầng cần nhiều tiền, còn nhà tôi không có nhiều tiền thì tôi xây nhà gỗ bình thường thôi. Việc này tùy theo kinh phí và khả năng của mỗi người, miễn sao về cách bài trí căn nhà sao cho khác thì sẽ khác. Tôi thích xây nhà gỗ còn bởi sự mát mẻ, dễ chịu với không khí trong lành, dân dã. Khi tôi về hưu, còn chút sức lực mà bảo leo lên nhà 2-3 tầng ở quê nghe cũng không phù hợp lắm", ông Trung chia sẻ thêm.

Cũng theo vị Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm này, việc ông xây nhà bằng gỗ còn bởi ngày xưa do ông bà nội ông đã làm như thế nên giờ ông cũng có mong muốn được làm lại những điều này.

"Căn nhà gỗ tôi xây chủ yếu dùng quạt gió là chính, hạn chế dùng điều hòa và những thiết bị công nghệ hiện đại. Sắp tới về hưu, tôi sẽ cảm thấy rất nhớ rừng bởi tình cảm tôi dành cho nơi đó là máu thịt, không còn là công việc nữa rồi", vị Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm tâm sự.

Trước đó, th eo phản ánh trên báo chí, căn nhà bằng gỗ được ông Trung xây ở xã Hải Ba từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2016 thì xong.

Ngôi nhà tiêu tốn khoảng 80 khối gỗ, 32 cây cột gỗ thuộc nhiều loại gỗ quý như lim, gõ, chua, trường...

80 khối gỗ ông Trung có được từ việc mua đấu giá gỗ tịch thu của kiểm lâm, bạn bè cho cũng có, còn lại mua ở các cơ sở trên địa bàn tỉnh.

>>> MP Blog...