Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Chàng trai Việt khóc, lạy Jack Ma: Fan cuồng hay sự nhục nhã?

>> Còn nhiều cơ quan phải sắp xếp, tinh gọn
>> Du lịch nghỉ dưỡng đang làm tổn hại đa dạng sinh học!
>> Sơn Trà có thể trở thành “Khu dự trữ sinh quyển thế giới”?
>> Hội nghị TƯ 6: Chỉ ‘diệt ruồi’ và ‘đổi mới chính trị’
>> Ông Nguyễn Phú Trọng có chỉnh đốn nổi Đảng?


NLĐO - "Tôi xúc động vì được lựa chọn đặt câu hỏi cho tỷ phú Jack Ma. Tôi rất hâm mộ Jack Ma. Ông là người truyền cảm hứng sống cho tôi và nhiều bạn trẻ khác..

Tôi cũng không khóc hay quỳ lạy khi đối thoại với Jack Ma. Tôi sợ rằng bức thư của mình không đến tay nam tỉ phú nên mới thể hiện điều đó. Hành động này rất tự nhiên, tôi thường làm khi đi hát hoặc dẫn chương trình.

...Tôi đã tặng cho Jack Ma 4 món quà, gồm tỏi Lý Sơn, tinh bột nghệ Phú Quốc, trà cung đình Huế và bánh đậu xanh Hải Dương. Kèm theo đó là một bức thư được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Bức thư được tôi viết bằng 4 màu mực, gồm xanh dương, xanh lá cây, đỏ và vàng. 4 màu này thể hiện 4 tính cách của một con người. Tôi đi xuất khẩu lao động nhiều năm ở nước ngoài nên được thừa hưởng những tư tưởng đó, có phần khác biệt.

Trong thư tôi nói rằng: "Bạn bè nói tôi có nhiều điểm giống Jack Ma. Tôi rất thích điều đó. Thậm chí, tôi đã chọn cho mình cái tên là Barack Ali, ghép từ tên vị cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và tập đoàn Alibaba.

Khi biết Jack Ma đến Việt Nam, ngay lập tức, tôi đặt vé máy bay từ TP HCM ra Hà Nội gặp thần tượng của mình. Và tôi có những món quà sức khỏe tặng đến ông, đây là sản phẩm tôi tin dùng mỗi ngày".

(Anh LÊ MINH ĐỨC - SN 1988, là MC, ca sĩ tự do - chia sẻ trên Báo Lao Động ngày 9-11 về hành động khóc rồi quỳ xuống tặng quà cho tỉ phú Jack Ma.)

>>> MP Blog...