Chủ Nhật, 12 tháng 11, 2017

Khi chuyện “vợ bé”, "bồ nhí" lên diễn đàn Quốc hội

>> Đừng đi xa, hãy nhìn quanh mình
>> Nghĩ vụn về hai từ "có công"
>> Thật buồn cho khí chất kẻ sĩ thời nay!
>> Bác Minh Mẫn rất… “minh mẫn”. Đáng phục thay!
>> Việt Nam dạy nhân quyền từ mẫu giáo đến đại học


ANH ĐÀO

LĐO - Vậy là câu chuyện "vợ bé", "bồ nhí" của các quan chức đã được công khai nói trước QH. Nhưng càng nói, càng thấy những việc tưởng hai năm rõ mười rồi thì cũng thành ra mù mờ, không được kết luận và xử lý thỏa đáng.

"Vì họ muốn có thêm vợ bé hay bồ nhí để quản lý khối tài sản khổng lồ do tham nhũng mà có, thế nên họ chỉ đạo cấp dưới đưa kiều nữ, hotgirl vào quy hoạch bổ nhiệm "siêu tốc" vào vị trí quản lý lãnh đạo ở các địa phương...” - ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh phát biểu trước nghị trường.

“Họ” ở đây cũng được nữ ĐBQH nói thẳng - đó là “một bộ phận không nhỏ cán bộ lãnh đạo, kể cả những người đứng đầu cấp ủy Đảng các địa phương”. Và bà mỉa mai: Họ có biểu hiện "quan tâm" đến phái nữ.

Như vậy là sự tha hóa đã không chỉ ở những lâu đài biệt thự nguy nga xa xỉ được lý giải là từ chăn heo, buôn chổi chít. Hay ở việc đưa vợ con, anh em họ hàng làng mạc nội ngoại gần xa vào những vị trí chủ chốt kiểu “cả họ làm quan”.  Và giờ là “vợ bé”, kiều nữ, hotgirl như một thứ "ăn no ấm cật".

Hệ lụy là không những nó tạo ra một lối sống thiếu lành mạnh trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý - lời bà Khánh, cũng không chỉ là sự coi thường nữ giới để “đáp ứng những dục vọng tầm thường” mà nó đã và đang gây ra sự bất bình, gây mất lòng tin từ phía người dân.

Cảm ơn các vị ĐBQH đã lên tiếng thay cho tâm tư nhân dân. Nhưng chỉ lên tiếng thôi thì chưa đủ. Các vị ĐBQH có thẩm quyền giám sát tối cao. Bởi thế vì sao lại không đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra và trả lời trước nhân dân?


>>> MP Blog...