Thứ Năm, 11 tháng 1, 2018

Chủ tịch Đà Nẵng nói về việc rà soát tài sản của Vũ “nhôm”

>> Củi vẫn cháy, lò vẫn đượm
>> Chuyện nọ xọ chuyện kia
>> Đâu chỉ là ông Đinh La Thăng?
>> Nỗi đau từ những “quả đấm thép”
>> Quốc hội nảy lửa, dân đứng ở đâu?


Tâm An

Dân Trí - “UBND thành phố đã giao cho các sở, ngành rà soát, tập hợp để thực hiện việc dừng giao dịch tài sản liên quan đến ông Phan Anh Vũ và các cá nhân được nêu tên theo yêu cầu của Bộ Công an. Đến thời điểm hiện tại chưa có báo cáo đầy đủ. Những tài sản đứng theo tên những người này nằm rải rác ở quận, huyện ở thành phố, rồi ở các công ty”

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trả lời như trên tại buổi họp báo của UBND thành phố sáng 11/1 trước câu hỏi của báo chí về việc thực hiện tạm dừng tất cả các giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu tài sản trên địa bàn thành phố của 4 cá nhân trong đó có ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”); đồng thời, rà soát các tài sản liên quan đến 4 cá nhân được nêu tên.

Cụ thể, trả lời báo chí, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong quá trình điều tra vụ việc liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ, Bộ Công an đã có yêu cầu tạm ngừng các giao dịch liên quan tài sản của bốn cá nhân nêu tên cụ thể, trong đó có Phan Văn Anh Vũ. UBND thành phố đã giao cho các sở, ngành rà soát, tập hợp để thực hiện việc dừng giao dịch tài sản liên quan đến ông Phan Anh Vũ và các cá nhân được nêu tên theo yêu cầu của Bộ Công an. Đến thời điểm hiện tại chưa có báo cáo đầy đủ. Những tài sản đứng theo tên những người này nằm rải rác ở quận, huyện ở thành phố, rồi ở các công ty”.

Ông Huỳnh Đức Thơ chia sẻ thêm, các diễn biến vụ việc liên quan ông Phan Văn Anh Vũ, các phương tiện thông tin đại chúng đã thông tin, bản thân ông cũng chỉ biết đến đó. “Hiện Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc. Thành phố cũng phải chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an mới trả lời được” - ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, ngày 26/12, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên – Môi trường, Cục thuế thành phố, UBND các quận, huyện, xã phường, các phòng công chứng, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố… về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi sở hữu tài sản của 4 cá nhân, gồm: Phan Văn Anh Vũ (sinh ngày 2/11/1975), Lê Văn Sáu (SN 5/1/1975), Trần Đại Vũ (SN 19/5/1975) và Nguyễn Thị Thu Hiền (SN 3/4/1978).

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp kiểm tra rà soát, xác định các tài sản là bất động sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đăng ký chủ sở hữu, chủ sử dụng là 4 cá nhân được nêu trên, báo cáo kết quả về Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 10/1/2018.

>>> MP Blog...