Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2018

Obama: Tóc tôi bạc đi nhanh quá!

>> Khảo sát bất ngờ: Đàn ông Việt 'háo sắc' nhất thế giới
>> Xóa tên LS Võ An Đôn khỏi Đoàn LS Phú Yên?
>> Không đủ cơ sở rút chứng chỉ hành nghề của luật sư​ Võ An Đôn
>> Ai chống lưng cho ‘củi tươi’ Đinh La Thăng?
>> Nhắc tới tên Nguyễn Sinh Hùng, Thăng giật điện thoại của vị thứ trưởng ném vào nồi lẩu...


FB Nguyễn kc Hậu

Lúc nãy xem trên kênh History một bộ phim tài liệu về TT Obama. Phim quay sau khi ông đã hết nhiệm kỳ, trong phim có những lời nhận xét, đánh giá của nhiều người nhiều giới: dân thường, quan chức, nhà báo, nhà nghiên cứu... về thời kỳ tại vị của Obama, nhận xét của chính ông về những điều làm được và chưa được. 

Những đánh giá đều dựa trên phân tích, chứng cứ mặc dù từ nhiều góc nhìn khác nhau. Khen chê thằng thắn và công bằng, nhưng khen nhiều hơn chê.

Obama rời chính trường hơn một năm. Hầu như không thấy ông xuất hiện trên truyền thông để nói về thời mình làm TT. Như ông nói, ông chỉ là một vận động viên chạy tiếp sức và đã cố gắng hết sức đề hoàn thành vòng chạy của mình một cách tốt nhất.

Trong phim luôn là hình ảnh ông TT có nụ cười rạng rỡ mang lại sự tin cậy và thân thiện cho mọi người. À, khi người ta hỏi, điều đầu tiên ông muốn nói về 8 năm qua? ông hóm hỉnh trả lời cũng với nụ cười tươi: Tóc tôi bạc đi nhanh quá :)

Rời khỏi chức vụ và nghỉ ngơi, làm những công việc khác của một thường dân để hình ảnh "mờ dần" trong đời sống, còn công lao hay hạn chế hay tội lỗi khi đương chức... dân người ta biết cả ấy mà. Việc gì mà phải rậm nhời.

>>> MP Blog...