Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018

Cống hiến đến hơi thở cuối cùng?

>> Bắt tạm giam thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa
>> Tập Cận Bình được tôn là ‘Phật sống’
>> Bị đe dọa tính mạng, Đảng viên Cộng sản trốn sang Úc trồng cần sa
>> Chóp bu Việt Nam chỉ 'bảo vệ dầu khí', không phải ngư dân!
>> Vụ “mất tích” 213 container, cần xử lý “nghiêm” và “chỉnh”


FB Khiêm Phan Nguyễn

Khoảng 3.000 đại biểu Quốc hội Trung Quốc hôm nay sẽ bỏ phiếu để thông qua hiến pháp mới, trong đó bãi bỏ quy định giới hạn hai nhiệm kỳ đối với chủ tịch. Hiến pháp mới nếu được thông qua sẽ giúp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp tục nắm quyền sau năm 2023.

Báo đưa tin thế có nghĩa là có thể có nhiệm kỳ 3, nhiệm kỳ 4... Đồng chí ấy có thể cống hiến đến hơi thở cuối cùng. Bệnh đó nhân loại định danh từ lâu rồi, đó là "tham quyền cố vị".

Cuối năm ngoái, lực lượng quân đội ở quốc gia nghèo khó Zimbabwe đã tiến hành một cuộc đảo chính lật đổ Tổng thống Robert Mugabe vào chiều ngày 14/11 - người lãnh đạo duy nhất của Zimbabwe trong suốt 37 năm qua kể từ khi nước này giành được độc lập. Vì sự tham quyền cố vị của ông ta mà quốc gia Zimbabwe từ chỗ là vựa lúa mì của châu Phi trở thành một đất nước nghèo đói và bất hạnh.

Do đó, TQ có nhiều cái hay có thể học nhưng không nên học môn "tham quyền cố vị", ta phải phát huy truyền thống nhà Trần, vua mới trên dưới 40 tuổi đã nhường ngôi cho con để vua con quen dần việc lãnh đạo đất nước. "Con hơn cha là nhà có phúc" các bác ạ.

>>> MP Blog...