Thứ Ba, 20 tháng 3, 2018

“Hoằng” và “Truyền” rơi vào tay Phạm Nhật Vũ, thì Phật pháp sẽ như thế nào?

>> Một phát biểu rất hay của Bộ trưởng Tư pháp
>> Trần Quốc Vượng có phải là nhân vật bảo thủ?
>> Phạm Đoan Trang: Kết thúc phép thử thứ hai về đàn áp nhân quyền
>> Ông Đinh La Thăng: PVN “gả đi một cô gái đã có chồng”
>> Ba nhà mạng hưởng lợi "khủng" từ đường dây đánh bạc nghìn tỉ


TỪ VÂN CƯ SĨ

Nay mới biết đại khủng gia Phạm Nhật Vũ đã thọ giới quy y, “ẩn” tu tại gia, pháp danh Từ Vân, không những thế, còn là chức sắc cao: Phó Ban truyền thông – Giáo hội PGVN, Phó TBT tạp chí nghiên cứu Phật học…

Lại biết anh em họ Phạm ấy bỏ của xây những ngôi chùa lộng lẫy ở Hà Tĩnh, vung tiền bố thí người nghèo… Đây là cách dùng tiền mua công đức mà chán vạn kẻ giàu có, quyền thế… khác hiện đang thi nhau làm, sau khi họ đã tàn phá kiệt quệ tài nguyên, môi trường… góp phần đẩy hàng vạn, hàng triệu… những số phận còn lại lâm vào cảnh bần cùng.

Họ đã lầm to. Tiền có thể khuynh đảo chính quyền, tiền có khi đẻ ra luật pháp, tiền có lúc mua được tà sư, thậm chí tiền có khả năng làm mờ giáo hội… Song tiền tuyệt đối không mảy may rửa được nghiệp ác, huống hồ mua được công đức.

Phó Ban truyền thông là việc hoằng pháp. Phó TBT tạp chí nghiên cứu Phật học là việc truyền pháp. “Hoằng” và “truyền” rơi vào tay Phạm Nhật Vũ, thì Phật pháp sẽ như thế nào?

Phạm Nhật Vũ khoe hâm mộ 5 chữ (ngũ căn) trong đạo Phật: “tín”; “tấn”; “niệm”; “định”; “tuệ”. Mọi việc lấy chữ “tín” làm đầu. Vậy cái việc ông ta cùng bọn quan tham ở bộ TTTT, bịp bợm cả nước này, để định cướp không gần chục ngàn tỷ đồng, tiền mồ hôi nước mắt của nhân dân trong vụ mua bán AVG… Đó là chữ “tín” đấy ư?

Phạm Nhật Vũ khoe dùng “lục hòa” của đạo Phật làm phương châm trong mọi hoạt động quản lý kinh doanh... Lục hòa là 6 nguyên tắc của hòa hợp tăng. Phật dạy các đệ tử của mình phải biết tự hòa hợp, không tồn tại bất kì một uy quyền nào. Họ Phạm dùng uy quyền đồng tiền của mình để chi phối nhân tâm, leo lẻo mỗi khẩu hiệu: “lợi hòa đồng quân”, nghĩa là chia đều những của cải cướp được của dân, của nước cho anh em, đồng bọn… của mình. Đó là “lục hòa” đấy ư?

Phạm Nhật Vũ khoe vẫn thường “lần tràng hạt mỗi ngày”, trong khi có cả một trang trại bên Astralia, nuôi hàng chục ngàn con bò, để giết thịt hàng ngày làm giàu cho mình. Thế ra cái tràng hạt ông ta đeo trên cổ ấy, mỗi khi lần 1 hạt, là bao nhiêu con bò bị giết. Đó là pháp “tu” của “cư sĩ” Từ Vân đấy ư?

Cuối cùng, Phạm Nhật Vũ cố tỏ ra mình sùng bái đạo Phật, luôn mồm nhắc đến Phật pháp, khoe rằng mình am hiểu Phật pháp, nhờ đó mà “không còn biết sợ cái gì nữa…”. Bậc chân tu phải biết e nhân quả. Kẻ cậy tiền thường không biết sợ điều gì. Vậy đó là “Phật pháp” đấy ư?

Những điều trên không chỉ mình tôi, mà cả nước đều hay. Liệu Giáo hội PGVN có biết, để xem xét, ngay và luôn, kẻ phụ trách cái việc đang “hoằng”, “truyền” đạo pháp của mình?

>>> MP Blog...