Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2018

Nga - Mỹ cần có nhau!

>> Khi giáo viên phải quỳ xin lỗi phụ huynh
>> Những gì còn lại
>> Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và “Niềm đau dĩ vãng”
>> Cơ chế nào cho “siêu” Uỷ ban quản lý vốn?
>> Khách hàng Eximbank bị "bốc hơi" 245 tỷ đồng, Phó Thống đốc nói gì?


FB Trần Thúc Hoàng

Lò lửa chiến tranh Siri đang nóng lên từng ngày. Nguy cơ xảy ra chiến tranh trên diện rộng-nếu hai nhà lãnh đạo cường quốc Nga và Mỹ không kiềm chế!

Ai cũng biết Vladimir Pu Tin là một Tổng thống "chuyên nghiệp"với gần hai thập kỷ cầm quyền đã đưa lại vị thế cường quốc của liên bang Nga sau thời hậu Liên Xô.

Sách trắng về an ninh quốc gia và nghệ thuật quân sự của liên bang Nga do Pu tin chỉ đạo là phòng vệ. Nhưng sẽ sẵn sàng can thiệp khi lợi ích của Nga và đồng minh của họ bị để dọa bất kỳ nơi nào trên toàn cầu!

Ngược lại,D.Trump là một doanh nhân mới nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ đầu tiên hơn một năm!

Ông ta rất có thiện chí với Nga và Pu Tin (tuy nhiên rường cột của kinh tế Hoa Kỳ do các nhà tài phiệt khuynh loát. Tên lửa ,bom đạn, máy bay và trang thiết bị quân sự đều do các nhà tài phiệt sản xuất. Họ rất nóng ruột nếu hàng của họ ế ẩm...)

"Tên lửa mới ,đẹp và thông minh" sẽ được gửi tới Siri Nga hãy chuẩn bị đón nhận!?

Nghe vừa hài hước,vừa dưới dỏm,vừa cứng rắn- nhưng cũng là cách "tiếp thị" quảng cáo rất chuyên nghiệp của một nhà hùng biện và là tổng thống-kiêm doanh nhân!

Mấy ngày qua cả thế giới nín thở chờ những động thái tiếp theo của D.Trump và Pu Tin... các nhà quan sát và chuyên gia quân sự không bỏ sót một cử chỉ hoặc động tác nào của hai "ông kẹ" cường quốc hạt nhân!

Trong lúc những cái "đầu nóng" ở Hoa Kỳ gây áp lực với tổng thống để tính công Siri càng sớm càng tốt. Thì ngược lại Vladimir Putin lại khoan thai tiếp các Tân đại sứ nhiệm kỳ mới Ở điện Kremlin và đi thăm... các cơ sở hạt nhân chiến lược?! (Đây mới là Tổng thống chuyên nghiệp - Không nói nhiều "hãy đợi đấy "! Như bộ phim hoạt hình của Liên Xô trước đây.

Những ai tò mò và hiếu kỳ thi hãy tin rằng hàng 1000 quả tên lửa Tomahawk sẽ được tiêu thụ nhưng sẽ không phải là Siri bây giờ. Mà có thể là một địa điểm khác. Bởi Tổng thống D.Trump không thể không nghe các nhà tài phiệt. Tuy nhiên là một doanh nhân ông ấy sẽ có một giải pháp thông minh hơn vừa đảm bảo mối quan hệ thiện chí với Nga và đặt lợi ích nước Mỹ lên hàng đầu!

Thời đại công nghệ số-nếu xảy ra chiến tranh sẽ không bao giờ có bên thắng bên thua. Ngược lại,tất cả các bên đều thua!

Nạn nhân chiến tranh không ai khác chính là những người dân vô tội.Đồng thời sẽ "góp phần" rút ngắn tuổi thọ của trái đất. Đó chính là nguy cơ của ngày tận thế!

Hãy lần giở những trang sử về bán đảo Alaska để nhớ lại quan hệ Nga Mỹ 200 năm về trước!

Hãy đọc lại những trang lịch sử cuộc chiến tranh Nam Bắc Mỹ để nhớ lại vai trò của đế quốc Nga đối với Hoa Kỳ lúc bây giờ!

Động cơ tên lửa đẩy của Nga đang giúp cho các nhà khoa học không gian Hoa Kỳ phóng vệ tinh và vũ trụ...

Nga- Mỹ là yếu tố đảm bảo Hòa Bình cho thế giới. Nga -Mỹ cần có nhau!

Đó là một thực tế khách quan - không thể đảo ngược./.

>>> MP Blog...