Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018

Có giây phút bình yên sao tôi quên!

>> Ẩn số biệt thự 100 tỉ của giám đốc Công an Đà Nẵng
>> Thấy gì từ ‘ai nhụt chí thì dẹp sang bên…’?
>> Vụ AVG: Son và Tuấn sắp vào ‘lò’ theo cách nào?
>> Tiêu chuẩn du học của ông Mẫn là con của ông Minh
>> Công an điều tra vụ nhà báo Anh Thoa bị tố xâm hại tình dục


LÊ THANH PHONG

LĐO - “Nhưng giờ đây có giây phút bình yên, sao tôi quên? Có giây phút bình yên sao tôi quên, sao tôi quên?”, đó là một đoạn trong ca khúc “Bài ca không quên” của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn. Ngày Thương binh - Liệt sĩ, nghe lại những lời này như để nhắc nhớ rằng, có lẽ đôi khi con người hôm nay, sống trong bình yên, đã từng quên.

Nhớ không phải là tổ chức thật nhiều chương trình tưởng niệm bằng các sô ca nhạc, sân khấu nghệ thuật về anh hùng liệt sĩ. Nhớ không phải là viết thật nhiều câu khẩu hiệu ca ngợi công trạng của những người đã hy sinh...

Nhớ không chỉ là những trang lịch sử hào hùng và bi tráng.

Hãy nhớ về những người ngã xuống bằng hành động của mỗi công dân đối với đất nước từng ngày. Cái giá của hòa bình, thống nhất được trả bằng chính máu xương của biết bao người lính, và cái giá đó phải được trả lại bằng việc dựng xây một đất nước giàu mạnh. 

Đất nước còn nghèo, còn phụ thuộc kinh tế vào các nước lớn, còn đi “vay nợ lắm khi tràn nước mắt”, người dân còn sống trong khó khăn thì chưa xứng với giá máu xương. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng căn dặn như vậy: “Nước nhà đã giành được độc lập tự do mà dân vẫn còn đói nghèo cực khổ thì độc lập tự do không có ích gì”. Cho nên, độc lập, thống nhất đất nước mà mấy chục năm vẫn chưa trở thành một quốc gia hùng cường thì chưa thể tự hào với sự hy sinh của thế hệ đi trước.

Kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ, ngoài những hoạt động tưởng niệm, điều mà thế hệ hôm nay phải nhớ không chỉ là nhớ về các anh hùng liệt sĩ, mà nhớ trách nhiệm của mình. Nhớ về chính bổn phận của mỗi công dân ngày hôm nay.

Nhớ đừng tham nhũng, hối lộ, đừng vì lợi ích của cá nhân, của một nhóm người mà phá hoại đất nước.

Nhớ không để tồn tại bất công xã hội, nhớ xây dựng một nền dân chủ thực sự.

Nhớ làm sao cho người dân giàu có, sung sướng, hạnh phúc. Dân được sống trong một quốc gia tự do, tiến bộ.

Nhớ xây dựng quốc phòng hùng mạnh để không có cường địch nào dám xâm phạm lãnh thổ.

>>> MP Blog...